Chuyển tới nội dung

Lễ phát động chiến dịch “Nói không với đồ nhựa dùng một lần

18.04.2020

Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan của cả nước chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chiều ngày 19/11, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức lễ phát động chiến dịch “Nói không với đồ nhựa dùng một lần”. Sự kiện nhằm kêu gọi cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường bằng những hành động thiết thực hãy thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần ngay hôm nay và ngay bây giờ.


Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Vấn nạn “ô nhiễm trắng” đang ngày càng đáng báo động. Theo Báo cáo của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc năm 2018, mỗi năm thế giới sử dụng 500 tỷ túi nhựa và 300 triệu tấn rác thải nhựa. Còn ở Việt Nam, thống kê bình quân mỗi hộ gia đình sử dụng khoảng 1 kg túi nilon/tháng. Số lượng rác thải nhựa, túi nilon thải ra tăng dần theo từng năm, đáng lo ngại là các chất thải nhựa không thể tự phân hủy sinh học. Đây là thách thức lớn của ngành Tài nguyên môi trường.


PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và Ban lãnh đạo Nhà trường cam kết thực hiện Giảng đường xanh, nói không với rắc thải nhựa dùng một lần

Hiệu trưởng Hoàng Anh Huy kêu gọi toàn thể các cán bộ, giảng viên và sinh viên hãy chung tay hành động, biến lời nói thành việc làm, hãy thay đổi thói quen tiêu dùng để đẩy lùi vấn nạn “ô nhiễm trắng”, trả lại màu xanh cho môi trường. Ý thức, việc làm của mỗi cá nhân sẽ tạo nên sức mạnh của tập thể, môi trường có trở nên xanh - sạch - đẹp hay không, điều đó phụ thuộc vào chính chúng ta. Thầy mong muốn các cán bộ, giảng viên trong Nhà trường cùng chung tay phát huy được sức mạnh của tập thể, nỗ lực hết mình không chỉ trong giảng dạy, đào tạo mà còn phát huy được những thế mạnh của Ngành. Hãy kết sức mạnh - nối thành công để khẳng định được vị thế của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.


PGS.TS Hoàng Anh Huy phát biểu tại buổi lễ

Để tạo sự gắn kết, tạo cơ hội giao lưu, tương tác giữa cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường và truyền tải thông điệp của Lễ phát động, Nhà trường đã tổ chức thành công chương trình Team building giữa cán bộ, giảng viên và nhảy Flashmob của sinh viên tạo nên bầu không khí sôi động, đầy cảm xúc, gia tăng tinh thần đoàn kết cho đại gia đình HUNRE.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Bài viết khác