Chuyển tới nội dung

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT CÔNG DÂN CUỐI KHÓA (CAO HỌC KHÓA 6, SINH VIÊN KHÓA 8 – KHOA QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI)

23.06.2022

Ngày 17/6/2022, Khoa Quản lý Đất đai - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức Chương trình sinh hoạt tuần công dân cuối khoá và Toạ đàm với các Doanh nghiệp về nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp ngành Tài nguyên và Môi trường và cơ hội việc làm cho các Học viên cao học, các bạn Sinh viên năm cuối khóa ngành Quản lý đất đai thông qua hình thức trực tuyến. Chương trình đã thu hút được đông đảo sự tham gia của các bạn sinh viên ngành Quản lý Đất đai khóa 8, và Học viên cao học khóa 6 ngành Quản lý đất đai cùng giao lưu với các Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đất đai, môi trường, bất động sản, tài nguyên và môi trường.v.v.... Buổi sinh hoạt công dân và Toạ đàm về cơ hội việc làm được tổ chức với mục tiêu nhằm trao đổi, chia sẻ những vấn đề nghề nghiệp trong thực tiễn, định hướng nghề nghiệp trong tương lai đối với các bạn sinh viên, học viên chuẩn bị ra trường, giúp các bạn sinh viên, học viên có các cơ hội nghề nghiệp cụ thể tại các doanh nghiệp, các tổ chức, các cơ quan hành chính nhà nước.v.v...

Tới tham dự chương trình sinh hoạt tuần công dân cuối khoá và Toạ đàm về cơ hội việc làm cho học viên, sinh viên Khoa Quản lý đất đai có sự góp mặt của các khách mời:

1. Về phía khoa Quản lý đất đai - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

TS. Phạm Anh Tuấn - Trưởng khoa Quản lý đất đai – Chủ trì.

-  Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó phòng công tác học sinh sinh viên.

TS. Nguyễn Thị Hải Yến - Phó trưởng khoa Quản lý đất đai.

TS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phó trưởng khoa Quản lý đất đai.

Cùng Trưởng phó các bộ môn, các giảng viên, cố vấn học tập, chủ nhiệm lớp và các bạn học viên khóa 6, sinh viên khóa 8 của Khoa Quản lý đất đai.

2. Về phía đại diện các doanh nghiệp

- Ông Lê Hoàng Hoán - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập Đoàn Đất Việt.

- Bà Lê Nguyễn Hồng Phương - Giám đốc Thương hiệu Công ty Cổ phần Tuấn 123, Giám đốc Trung tâm Quan hệ Quốc tế - Viện Nghiên cứu và Phát triển Bất động sản.

- Ông Kim Ngọc Quang - Giám đốc Công ty TNHH MTV Kim Hoàng.

- Ông Trần Văn Bình - Giám đốc xí nghiệp tài nguyên và môi trường 5 – Chi nhánh công ty TNHH MTV Tài nguyên và Môi trường Việt Nam.

- Ông Hoàng Văn Muôn - Giám đốc CTCP TNMT Phương Bắc.

- Ông Tống Sỹ Sơn – Giám đốc công ty cổ phần bất động sản Ihome VN.

Mở đầu chương trình, thầy giáo TS. Phạm Anh Tuấn - Trưởng khoa Quản lý đất đai, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã phát biểu khai mạc, chia sẻ nội dung, thông điệp của chương trình và tầm quan trọng của việc nhận thức được xu hướng nghề nghiệp của ngành Quản lý đất đai và Bất động sản. Đặc biệt, đây là buổi sinh hoạt có sự kết hợp với các doanh nghiệp để các bạn sinh viên có cơ hội được trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển dụng về khó khăn, thuận lợi, triển vọng và thách thức nghề nghiệp trong tương lai của mình.

           Tại buổi sinh hoạt tuần công dân, Lãnh đạo Khoa và báo cáo viên ThS. Nguyễn Thị Lý – Giảng viên Khoa Quản lý đất đai đã có những chia sẻ bổ ích về thông tin về thị trường lao động, khái quát về luật lao động, luật công chức, luật viên chức, các thông tin thị trường lao động, các kỹ năng mềm cần thiết khi tham gia tuyển dụng.

          Tại buổi toạ đàm, đại diện các doanh nghiệp đã có những chia sẻ bổ ích dành cho các bạn sinh viên về doanh nghiệp của mình và cơ hội việc làm cho học viên, sinh viên ngành Quản lý đất đai. Đồng thời Khoa Quản lý đất đai và các nhà tuyển dụng đã chia sẻ kinh nghiệm và trả lời các câu hỏi, các băn khoăn, vướng mắc về cơ hội việc làm của các bạn học viên, sinh viên cuối khóa. Phần trao đổi giữa học viên, sinh viên khoa Quản lý đất đai và đại diện các doanh nghiệp đã diễn ra sôi nổi, nhiều câu hỏi hay được giải đáp, nhiều chia sẻ rất bổ ích và hấp dẫn của các nhà tuyển dụng đã giải đáp cho các bạn học viên, sinh viên những trăn trở trong công việc tương lai sắp tới và các bạn đã nhận được rất nhiều những lời khuyên, chia sẻ hữu ích từ các vị khách mời của chương trình và của các thầy cô giáo Khoa Quản lý đất đai.

        Buổi sinh hoạt và Toạ đàm về cơ hội việc làm cho học viên, sinh viên khoa Quản lý đất đai đã kết thúc tốt đẹp. Mặc dù chương trình chỉ diễn ra trực tuyến, nhưng không khí của buổi sinh hoạt và Toạ đàm vẫn không hề mất đi sự vui tươi, phấn khởi của các thầy cô Khoa Quản lý đất đai, đại diện các doanh nghiệp và các em học viên, sinh viên cuối khoá. Buổi Toạ đàm không chỉ nâng tầm hội nhập và hướng nghiệp cho học viên, sinh viên mà còn giúp các bên tham gia chương trình thu nhận thêm nhiều thông tin có giá trị, giúp các bạn sinh viên lĩnh hội thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, những điều mới về thị trường lao động, để giúp các thế hệ học viên, sinh viên tương lai cập bến thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn.

Bài viết khác