Thực tập môn học tại doanh nghiệp: “Trải nghiệm công việc thực tế và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Quản lý đất đai”

10.09.2023

Nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, các chương trình đào tạo đại học của Khoa Quản lý đất đai – Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đều được thiết kế các học phần Thực tập. Đây là học phần bắt buộc nhằm giúp sinh viên được trải nghiệm công việc thực tế, nâng cao và hoàn thiện kỹ năng mềm cũng như cơ hội nghề nghiệp.
Cùng với việc học tập trên giảng đường, thực tập môn học tại các doanh nghiệp thực sự có vai trò quan trọng đối với sinh viên. Ngày 10/09/2023, Khoa Quản lý đất đai đã tổ chức cho sinh viên đại học chính quy khoá 10 ngành Quản lý đất đai đi thực tập học phần Quy hoạch sử dụng đất và Đăng ký thống kê đất đai tại doanh nghiệp để sinh viên có cái nhìn tổng quát về công việc cũng như ngành nghề mình đang theo học, giúp sinh viên chuẩn bị tâm lý, cũng như có mục tiêu, ý thức học tập, áp dụng các kiến thức đã được học vào môi trường làm việc thực tiễn tại doanh nghiệp.
Đến tham dự chương trình, về phía Khoa Quản lý đất đai có thầy TS. Phạm Anh Tuấn – Trưởng khoa Quản lý đất đai và các thầy cô trong ban lãnh lạo Khoa, bộ môn cùng toàn thể giảng viên của Khoa và 309 sinh viên khoá 10 ngành Quản lý đất đai có mặt.
Về phía doanh nghiệp, có đại diện lãnh đạo của 15 đơn vị thuộc Công ty TNHH một thành viên Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và công ty cổ phần Vapeco Việt Nam đến tham dự và tiếp nhận các bạn sinh viên về đơn vị thực tập.
Mở đầu chương trình, thầy trưởng khoa đã giao nhiệm vụ, chia sẻ và có những định hướng cho các bạn sinh viên trước khi đi thực tập. Thầy TS. Phạm Anh Tuấn – Trưởng khoa Quản lý đất đai có chia sẻ: “Thực tập học phần Quy hoạch sử dụng đất và Đăng ký thống kê đất đai là học phần để sinh viên tìm hiểu, làm quen với môi trường làm việc thực tế và vận dụng các kiến thức được học áp dụng vào thực tiễn, tích luỹ và lĩnh hội kiến thức thực tế. Qua đợt thực tập này, sinh viên sẽ được trau dồi không chỉ kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết, mà còn giúp sinh viên hiểu hơn về nhu cầu của doanh nghiệp để tự điều chỉnh, hoàn thiện hơn nữa kiến thức, kỹ năng, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, giúp sinh viên tự tin, vững bước trên hành trình chinh phục sự nghiệp mơ ước trong tương lai. Sinh viên cần thực tập nghiêm túc, chăm chỉ, cầu thị, chủ động, cầu tiến, tiếp thu tốt những kiến thức căn bản, đặc biệt là kỹ năng xử lý công việc tại đơn vị thực tập”.
Phía doanh nghiệp cũng có những chia sẻ và trao đổi 1 số thông tin với các bạn sinh viên trước khi về đơn vị thực tập. Buổi tiếp nhận sinh viên thực tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, chúc cho các bạn sinh viên khoá 10 ngành Quản lý đất đai – Khoa Quản lý đất đai sẽ có đợt thực tập đầy ý nghĩa, đạt kết quả cao, tiếp thu được nhiều kiến thức và hoàn thành nhiệm vụ 1 cách xuất sắc nhất.
Một số hình ảnh buổi tiếp nhận sinh viên của các doanh nghiệp:

Thầy TS. Phạm Anh Tuấn – Trưởng khoa Quản lý đất đai phát biểu chương trình

Đại diện lãnh đạo công ty TNHH Tài nguyên và Môi trường Việt Nam có những chia sẻ

Ảnh chụp lưu niệm giữa doanh nghiệp với các thầy cô, sinh viên Khoa Quản lý đất đai

Doanh nghiệp cùng với các bạn sinh viên tiếp nhận về thực tập tại đơn vị